Ngân hàng The Siam Commercial Bank Việt Nam–Thái Lan

Ngân hàng The Siam Commercial Bank SCB Việt Nam- Thái Lan, ngân hàng lớn thứ 3 tại Thái Lan đã chính thức ký hợp đồng với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc thành lập chi nhánh tại TP.HCM vào năm 2015. Và đã có nhiều thành tựu lớn trong thời gian 3 năm hoạt động tại Việt Nam và ngày càng được người dân tin tưởng và sử dụng.

Ngân hàng The Siam Coomercial Bank Việt Nam–Thái Lan (SCB) – ngân hàng lớn thứ 3 tại Thái Lan đã chính thức ký hợp đồng với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc thành lập chi nhánh tại TP.HCM vào năm 2015.

 ngân hàng The Siam Copmmercial Bank

Ngân hàng Commercial Siam Bank (SCB) đã có nhiều thành tựu lớn trong thời gian 3 năm hoạt động tại Việt Nam và ngày càng được người dân tin tưởng và sử dụng.

Thông tin chung

Tên ngân hàng: Ngân hàng The Siam Coomercial Bank Việt Nam- Thái Lan

Tên viết tắt: SCB

Mã số thuế: 0313626980

Logo:

Ngân hàng The Siam Commercial Bank

 

Website: www.scb.co.th 

Ngày hoạt động: 22/02/2016

Vốn điều lệ: 25 triệu USD

Địa chỉ: Phòng 605, 606, 607, 608 và 609 tầng 6 Tòa nhà MPlaza Saigon, Phường Bến Nghé, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tel: (028) 6285 6600

Đại diện pháp luật: Saranya Skontanarak

Thông tin về Ngân Hàng Commercial Siam Bank Việt Nam–Thái Lan SCB

Lịch sử hình thành và phát triển Ngân hàng Commercial Siam Bank

Ngân hàng The Siam Coomercial Bank  SCB do Hoàng thân Mahisara Rajaharudaya (em trai Nhà vua Chulalongkorn -Rama V) thành lập ngày 4/10/1904 theo sắc lệnh do Vua Chulalongkorn ký. Ở Thái Lan mọi người đều gọi Siam bank là ngân hàng của Vua.

Tuy gọi là ngân hàng Vua nhưng giờ đây Ngân hàng The Coomercial Siam Bank  đã là công ty đại chúng (lên sàn ngày 19/2/1993), phục vụ cho mọi đối tượng, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và được coi là ngân hàng phục vụ người dân Thái Lan bình thường (nói một cách dân gian là thảo dân) vào loại tốt nhất. Điều này được thể hiện ở chỗ chi nhánh lớn nhất trên phạm vi toàn Thái Lan với hơn 1.100 chi nhánh, phòng giao dịch và 7.678 máy rút tiền tự động (ATM).

Tính đến cuối quý II/2012, giá trị vốn hoá thị trường của ngân hàng The Siam Coomercial Bank đạt 464 tỷ baht (14 tỷ USD), cao nhất trong số các tổ chức tài chính, tín dụng của Thái Lan; tổng tài sản của Siam Bank là 1.878 tỷ baht.

Ở Việt Nam, sau khi được Thống đốc ngân hàng chấp thuận sửa đổi điều 2 Giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài số 30/GP-NHNN ngân hàng The Siam Coomercial Bank  chi nhánh Hồ Chí Minh chính thức được thành lập vào ngày 17/12/2015.

Thành tựu và giải thưởng của ngân hàng Commercial Siam Bank Việt Nam–Thái Lan

Trong cuộc bình chọn do Tạp chí Finance Asia tổ chức mới đây, Siam Bank được đánh giá khá cao theo nhiều tiêu chí. Chẳng hạn, xét theo tiêu chí doanh nghiệp được quản lý tốt nhất ở Thái Lan, ngân hàng The Siam Coomercial Bank SCB đứng thứ 5, chỉ sau PTT, PTTEP (dầu khí), Siam Cement (xi măng), Kasikornbank (ngân hàng).

Và tại Việt Nam ngân hàng The Siam Coomercial Bank SCB được đánh giá là một trong những ngân hàng thực hiện tốt các quy định của Chính phủ và NHNN đã đề ra, đặc biệt là các quy định về tỷ trọng cho vay lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, tăng trưởng tín dụng, chấp hành giảm lãi suất cho vay... Hoạt động có hiệu quả của ngân hàng The Siam Coomercial Bank tại Việt Nam đã đóng góp tích cực vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, đồng thời góp phần vào sự phát triển của ngành Ngân hàng nói riêng và kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung.

Dựa vào những thành tựu như vậy, thời gian gần đây Ngân hàng nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có quyết định về viễ tăng vốn được cấp cho ngân hàng The Siam Coomercial Bank, cụ thể ngân hàng The Siam Coomercial Bank – chi nhánh TPHCM tăng vốn từ gần 1000,5 triệu USD.

Ngân hàng Coomercial Siam Bank Việt Nam- Thái Lan

Tại Việt Nam, ngân hàng The Siam Coomercial Bank hoạt động thông qua liên doanh Vinasiam Joint Venture Bank (Ngân hàng Liên doanh Việt Thái - VSB) thành lập năm 1995.

Đây là ngân hàng liên doanh giữa 3 đối tác là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng The Siam Coomercial Bank và Tập đoàn Charoen Pokphand (CP) của Thái Lan, với tỷ lệ vốn góp tương ứng là 34%, 33% và 33%.

Các loại hình dịch vụ tại ngân hàng Commercial Siam Bank Việt Nam- Thái Lan

Ngân hàng The Siam Commercial Bank  – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh được thực hiện các hoạt động của loại hình NHTM theo quy định của pháp luật và của NHNN, gồm các hoạt động sau:

Nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác;

Ngân hàng The Siam Coomercial Bank cấp tín dụng dưới các hình thức: Cho vay, chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác, bảo lãnh ngân hàng, phát hành thẻ tín dụng, bao thanh toán trong nước;

Ngân hàng The Siam Coomercial Bank mở tài khoản thanh toán cho khách hàng; Cung ứng dịch vụ thanh toán trong nước: Cung ứng phương tiện thanh toán, thực hiện dịch vụ thanh toán séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thư tín dụng, thẻ ngân hàng, dịch vụ thu hộ và chi hộ; Mở tài khoản: Mở tài khoản tại NHNN, mở tài khoản tại TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác; Tổ chức thanh toán nội bộ, tham gia hệ thống thanh toán liên ngân hàng quốc gia;

Ngân hàng The Siam Coomercial Bank Dịch vụ quản lý tiền mặt, tư vấn ngân hàng, tài chính, các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn

Tư vấn các sản phẩm của ngân hàng Commercial Siam Bank

Monfin.vn được sở hữu và điều hành bởi Monfin Việt Nam (MONKEY FINANCE), một startup Fintech hàng đầu tại Vietnam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm cho hàng chục ngàn khách hàng trên toàn quốc. Monfin cung cấp các sản phẩm phổ biến bao gồm: Tài chính cá nhân, bảo hiểm, thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay mua xe, vay mua nhà... theo yêu cầu của khách hàng

#nganhangscb #siamcommercialbank #MOFINVN

 

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ