Ngân hàng Public Bank - Ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam

Ngân hàng Public Bank là một trong những ngân hàng liên doanh đầu tiên ở Việt Nam, được thành lập năm 1991 với tỷ lệ vốn góp 50:50 giữa BIDV và Ngân hàng PBB.

Tính đến cuối năm 2018, Ngân hàng Public Bank Việt Nam có 12 chi nhánh và 6 văn phòng giao dịch đặt tại các tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam với gần 600 nhân viên.

logo Ngân hàng Public Bank Việt Nam

Thông tin về Ngân hàng Public Bank

Tổng quan về Ngân hàng Public Bank

Tên đầy đủ: Ngân hàng Public Bank Việt Nam

Tên tiếng Anh: Public Bank Vietnam Limited.

Tên gọi tắt: PBVN.

Tổng tài sản: Hơn 444 triệu USD (2015)

Địa chỉ tại Việt Nam: Tầng trệt, Phòng 103 (Tầng 1), Tòa nhà Zen Plaza, Số 54-56 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đại diện pháp luật: Hoàng Kim Nga

Tổng giám đốc điều hành: TAN PEK HU, ERIK

Điện thoại: +84-28-38223584

Fax: +84-28-38223612

Ngày thành lập: 1991

Năm tài chính: 1991

Mã số thuế: 0100112733-001

Các chi nhánh, văn phòng đại diện: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Chợ Lớn, Bình Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai.

Lịch sử hình thành và phát triển Ngân hàng Public Bank Việt Nam

Ngân hàng Public Bank bắt đầu chặng đường phát triển của mình từ năm 1966 khi Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tan Sri Dato' Sri Dr. Ileh Hong Piow thành lập “Ngân hàng đại chúng” với quyết tâm phát triển một ngân hàng phục vụ lợi ích quốc gia. Ban đầu chỉ có 2 chi nhánh: Ngân hàng PBB và Ngân hàng Thương mại và Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ngày 24/03/2016, Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập Ngân hàng 100% vốn nước ngoài cho Public Bank Berhad (PBB) (Ngân hàng Public Bank) tại Việt Nam và có hiệu lực từ ngày 01/04/2016.

Trên cơ sở đó, VID Public Bank được chuyển đổi thành ngân hàng 100% vốn trực thuộc PBB và được đổi tên thành Public Bank Vietnam Limited (Ngân hàng Public Bank - PBVN) sau khi PBB hoàn tất việc mua lại 50% vốn còn lại trong liên doanh, với tư cách là một ngân hàng con của PBB, Ngân hàng Public Bank cung cấp đa dạng các dịch vụ ngân hàng bao gồm: Dịch vụ tiền gửi (bao gồm cả USD và VND), ngoại hối, tài trợ thương mại, thanh toán và chuyển tiền, cho vay, ngân hàng điện tử và các dịch vụ ngân hàng khác nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp và các tập đoàn lớn.

Tính đến cuối năm 2017, Ngân hàng Public Bank Việt Nam có 9 chi nhánh và 4 phòng giao dịch đặt tại các tỉnh và thành phố lớn của Việt Nam với hơn 400 nhân viên nhằm phục vụ mạng lưới khách hàng đang ngày càng mở rộng.

Trong suốt 25 năm hoạt động của mình, Ngân hàng Public Bank Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và sự tăng trưởng lợi nhuận liên tục từ năm đầu tiên đi vào hoạt động. Ngân hàng Public Bank đã khẳng định mình là một trong những thương hiệu uy tín nhất tại Việt Nam.

Ngân hàng Public Bank Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới của mình dựa trên chiến lược tăng trưởng bền vững nhằm đa dạng hóa đối tượng khách hàng tại thị trường Việt Nam. Sự hiện diện của PBVN trên thị trường Việt Nam sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp cho tập đoàn trong việc phát triển thị trường khu vực Đông Dương (Public Bank có mặt tại thị trường Campuchia qua việc thành lập Ngân hàng Public Bank Campuchia - ngân hàng lớn thứ 3 tại Campuchia và 04 chi nhánh tại thị trường Lào).

Sản phẩm của Ngân hàng Public Bank

Ngân hàng Public Bank Việt Nam cung cấp các dịch vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, tất cả các chi nhánh của Ngân hàng đều hoạt động trong cả giờ nghỉ trưa nhằm tạo sự thuận lợi nhất cho người dùng về thời gian đến giao dịch. Các sản phẩm, dịch vụ chính của Ngân hàng:

 • Tài khoản thanh toán cho cá nhân và doanh nghiệp
 • Chuyển tiền trong và ngoài nước nhanh chóng, an toàn và thuận tiện
 • Thu đổi ngoại tệ
 • Tài khoản thanh toán ưu đãi
 • Tiền gửi có kỳ hạn
 • Chứng chỉ tiền gửi
 • Mở tài khoản tiết kiệm, gửi tiết kiệm
 • Cho vay có kỳ hạn, cho vay thấu chi, vay thế chấp, …
 • Tín dụng luân chuyển
 • Tài trợ xuất và nhập khẩu
 • Cho vay mua ô tô, mua nhà, cho vay du học hoặc cho các mục đích khác
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Mobile Banking, SMS Banking, Internet Banking
 • Thẻ ATM: Thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, …
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh nhận hàng, bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh bảo hành và bảo lãnh thực hiện hợp đồng
 • Thanh toán lương: Doanh nghiệp có thể dễ dàng thanh toán lương dễ dàng cho nhân viên, lao động, công nhân, ...
 • Thanh toán hóa đơn: Ngân hàng Public Bank Việt Nam đã kết nối với các doanh nghiệp trong nước giúp người dùng dễ dàng thanh toán các loại hóa đơn của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Thanh toán séc: Giúp doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư dễ dàng phát hành và thanh toán séc.
 • Dịch vụ hối phiếu: Hối phiếu chuyển đi và hối phiếu nhận về
 • Phát hành: Thư tín dụng giáp lưng, dự phòng, chuyển nhượng, xác nhận, …
 • Nhờ thu
 • Tư vấn: Tư vấn các sản phẩm, dịch vụ tài chính như các khoản vay, trái phiếu, cổ phiếu, ... 

Tư vấn các sản phẩm của Ngân hàng Public Bank

Monfin.vn được sở hữu và điều hành bởi Monfin Việt Nam (MONKEY FINANCE), một startup Fintech hàng đầu tại Vietnam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm cho hàng chục ngàn khách hàng trên toàn quốc.

Monfin cung cấp các sản phẩm phổ biến bao gồm: Tài chính cá nhân, bảo hiểm, thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay mua xe, vay mua nhà ... theo yêu cầu của khách hàng.

Để nhận được tư vấn tận tình các sản phẩm của Ngân hàng Public Bank, bạn hãy điền vào form liên hệ dưới dây hoặc liên hệ ngay với chúng tôi tại đây

#NgânhàngPublicBank#MONFINVN

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ