Sự cần thiết của bảo hiểm ô tô tại Việt Nam

Bảo hiểm ô tô trong thời đại hiện đại hóa thì việc sử dụng xe hơi vô cùng phổ biến. Cùng với đó thì tai nạn xe hơi cũng xảy ra ngày một nhiều hơn với nhiều lí do kì lạ.

Vậy để bảo vệ mình và mọi người xung quanh thì việc sử dụng bảo hiểm ô tô là điều vô cùng cần thiết. Bảo hiểm ô tô là một loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm như: bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm hàng hóa vật chuyển có liên quan đến xe ô tô đang cần mua bảo hiểm ấy.

Khi tham gia sử dụng bảo hiểm ô tô, khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm tri trả cho toàn bộ những thiệt hại, tổn thất và tất cả những rủi ro bất ngờ xảy ra với xe theo đúng quy định của hợp đồng.

bảo hiểm ô tô

Xác định nhu cầu về bảo hiểm ô tô

Tuy thuộc vào từng loại xe để tìm hiểu gói bảo hiểm sao cho phù hợp. Tùy thuộc vào từng loại xe và hãng xe mà sẽ có những gói bảo hiểm phù hợp nhất. Tùy từng mục đích sử dụng của xe mà có các mức phí khác nhau.

Mức phí bảo hiểm thân vỏ ô tô được tính cụ thể theo từng giá trị của chiếc xe bạn đang sở hữu và được tính dựa trên phần trăm nhân với giá trị hóa đơn của xe.

Đối với những chiếc xe mới được mua thì giá trị của xe sẽ được tính theo giá niêm yết của xe mà hãng đã công bố ra ngoài thị trường. Còn đối với những chiếc xe đã qua sử dụng thì:

Giá trị của xe = ( tỉ lệ tối thiểu chất lượng còn lại của xe) x ( giá trị của xe khi mới mua)

Những quyền lợi được hưởng khi sử dụng bảo hiểm xe

Phạm vi của bảo hiểm ô tô, trong những trường hợp sau thì chủ xe sẽ được hưởng bồi thường từ công ty bảo hiểm:

- Những rủi ro, tai nạn bất ngờ nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ xe trong những trường hợp như: tai nạn giao thông, đâm va, hỏa hoạn, cháy, nổ,…

- Những tai nạn ngoài sự mong muốn do tác động từ bên ngoài thiên nhiên như: bão lũ lụt, động đất,…

- Xe bị mất trộm.

Đối tượng là thiệt hại về vật chất của xe xảy ra trong những rủi ro tai nạn bất ngờ nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ xe trong phạm vi bảo hiểm được quy định rõ ràng và cụ thể trong hợp đồng.

  1. Bồi thường tổn thất bộ phận

- Số tiền bồi thường của bảo hiểm sẽ được tính theo tỷ lệ giữa giá thị trường của xe và số tiền bảo hiểm trong trường hợp xe được hưởng bảo hiểm ô tô so với số tiền bảo hiểm thấp hơn với giá thị trường.

- Trong quá trình thay đổi, sửa chữa và khắc phục những tổn thất do tai nạn gây ra mà phải thay thế bộ phận mới thì công ty bảo hiểm ô tô sẽ xác định cụ thể, rõ ràng minh bạch những vật tư, phụ tùng mà công ty bảo hiểm có trách nhiệm bằng các chi phí thực tế và được áp dụng theo đúng quy định khấu hao như sau:

+ Thời gian sử dụng của xe tới 3 năm thì phía công ty bảo hiểm sẽ được giảm 0% giá trị của các bộ phận mới được thay thế.

+ Thời gian sử dụng của xe từ 3 năm đến dưới 6 năm thì phía công ty bảo hiểm sẽ được giảm 15% giá trị của các bộ phận mới được thay thế.

+ Thời gian sử dụng của xe từ 6 năm đến dưới 10 năm thì phía công ty bảo hiểm sẽ được giảm 25% giá trị của các bộ phận mới được thay thế.

+ Thời gian sử dụng của xe từ 10 năm đến dưới 15 năm thì phía công ty bảo hiểm sẽ được giảm 35% giá trị của các bộ phận mới được thay thế.

+ Thời gian sử dụng của xe từ 15 năm trở nên thì phía công ty bảo hiểm sẽ được giảm 50% giá trị của các bộ phận mới được thay thế.

Nếu sau tai nạn mà xe của bạn bị hư hỏng sơn trên 50% diện tích sơn của xe thì bạn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường chi trả cho toàn bộ chi phí để bạn sơn lại xe.

  1. 1. Bồi thường tổn thất cho toàn bộ xe

Trong những trường hợp sau thì xe được coi là tổn thất toàn bộ:

- Dự án sửa chữa hỏng hóc của xe đã được công ty bảo hiểm phê duyệt với mức phí sửa chữa lên tới 75% tính theo giá thị trường của xe.

- Xe đã bị đánh cắp hoặc mất cắp theo kết luận của công an điều tra.

Số tiền mà khách hàng sẽ nhận được bằng với giá thị trường của xe trước khi xe gặp tai nạn và không được vượt qua số tiển bảo hiểm đã được ghi trên hợp đồng.

  1. Mức khấu trừ: Chính là số tiền mà khách hàng sẽ phải tự gánh chịu trong mỗi lần xe bị tổn thất

Cân nhắc về những công ty bảo hiểm ô tô uy tín

Nhu cầu bảo hiểm ô tô ngày càng nhiều thì cũng đồng nghĩa với việc có nhiều công ty bảo hiểm với nhiều gói bảo hiểm ô tô được ra đời phục vụ nhu cầu. tuy nhiên cần phải tìmvà lựa chọn gói bảo hiểm thích hợp. Những gói bảo hiểm ngày càng tiện lợi hơn cho người sử dụng, nếu khi mới bắt đầu xuất hiện, những gói bảo hiểm chỉ trong một phạm vi nào đó nhưng giờ đây những gói bảo hiểm trở nên linh hoạt hơn thông qua các ứng dụng di động. Và việc thanh toán phí bảo hiểm cũng được áp dụng dưới nhiều hình thức thuận tiện cho người sử dụng.

Tham khảo ý kiến của mọi người

Những người đã từng sử dụng các gói bảo hiểm ô tô sẽ có nhiều kinh nghiệm cho bạn để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Những người đã sử dụng sẽ cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích về việc chọn lựa công ty bảo hiểm, gói bảo hiểm, các hình thức nộp đơn yêu cầu sử dụng cũng như hình thức thanh toán để cho bạn không tốn quá nhiều thời gian vào những công việc như vậy.

Trên đây là những lời khuyên vô cùng hữu ích đối với những người đang phân vân về bảo hiểm ô tô. Cảm ơn các bạn đã xem!

#baohiemoto #monfin

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ