Ngân hàng Cathay United Bank - tín dụng hàng đầu Đông Nam Á

Ngân hàng Cathay United Bank là nhà đầu tư lớn cho tín dụng cấp cho đầu tư ở khu vực Đông Nam Á với hơn 40 năm hoạt động.

Ngân hàng Cathay United Bank là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Đài Loan , với giá trị vốn là TW$ 67 tỷ (khoảng 2,23 tỷ đô la Mỹ) và hơn 165 chi nhánh trên khắp Đài Loan.

Ngân hàng Cathay United Bank

Thông tin chung về Ngân hàng Cathay United Bank

Tên: Cathay United Bank

Địa chỉ trụ sở chính: No. 7, Songren Road, Taipei City

Được thành lập năm 1975

Điện thoại: +886-2-8722-6666

Website: www.cathaybk.com.tw

Quy mô: 5,001-10,000 nhân viên

Logo:

Ngân hàng Cathay United Bank

Văn phòng đại diện của Ngân hàng Cathay United Bank ở Hà Nội

Địa chỉ: 7F, 88 đường Hai Ba Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà nội

Điện thoại: +84-24-3936-6566

Fax: +84-24-3936-6568

Văn phòng đại diện của Ngân hàng Cathay United Bank ở TP.HCM

Địa chỉ: 5F, 46-48 Pham Hong Thai Street, District 1, HCMC, Vietnam

Điện thoại: +84-28-3825-8761~63

Fax: +84-28-3825-8700

Tổng quan về ngân hàng Ngân hàng Cathay United Bank

Hiện tại Ngân hàng Cathay United Bank có 9 chi nhánh và chi nhánh ở nước ngoài cũng như 6 văn phòng tiếp thị và đại diện, bao gồm một cơ quan, đặt tại các quốc gia như Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Việt Nam và Campuchia. Các chi nhánh Hồng Kông và Thượng Hải của Ngân hàng Cathay United Bank tập trung chủ yếu vào Trung Quốc, trong khi chi nhánh Singapore của Ngân hàng Cathay United Bank hoạt động rất tích cực trên thị trường ngoại hối và tiền tệ trong nước ASEAN.

Ngân hàng Cathay United Bank là ngân hàng Đài Loan đầu tiên thiết lập sự hiện diện ngân hàng tại Việt Nam. Năm 1990, Ngân hàng Cathay United Bank với đối tác liên doanh địa phương là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Opbank) đã thành lập Ngân hàng Indovina (IVB). Ngân hàng Indovina, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, là một ngân hàng thương mại với 9 chi nhánh và 17 văn phòng giao dịch.

Xếp hạng tín dụng của Ngân hàng Cathay United Bank:

 


Công ty kiểm toán

Kết quả kiểm toán


Thông tin kiểm toán khác

Dài hạn

Ngắn hạn

Xếp hạng Đài Loan

twAA +

twA-1

Đánh giá triển vọng: Ổn định

Standard & Poor

A-

A-2

Đánh giá triển vọng: Ổn định

Moody

A2

P-1

Đánh giá triển vọng: Ổn định

 

Theo số phát hành của The Banker vào tháng 7 năm 2018, Ngân hàng Cathay United Bank được xếp hạng 213 trên thế giới về vốn cấp 1.

Theo Tóm tắt thống kê kinh doanh tài chính do Ủy ban giám sát tài chính (FSC) công bố vào tháng 2 năm 2019, Ngân hàng Cathay United Bank được xếp hạng 6 tại Đài Loan về giá trị ròng và thứ 7 về tổng tài sản.

Ngân hàng Cathay United Bank là một công ty con thuộc sở hữu của Cathay Financial Holding Company, công ty nắm giữ tài chính lớn nhất tại Đài Loan. Ngân hàng Cathay United Bank là một ngân hàng đầy đủ dịch vụ phục vụ người tiêu dùng và doanh nghiệp với hơn một trăm chi nhánh trong nước và hơn mười văn phòng ở nước ngoài. Đối với các doanh nghiệp, Ngân hàng Cathay United Bank cung cấp một dòng sản phẩm và dịch vụ hoàn chỉnh, ngoài các nhân viên giàu kinh nghiệm, những người cam kết giúp doanh nghiệp của khách hàng thành công. Đối với người tiêu dùng, Ngân hàng Cathay United Bank cung cấp các sản phẩm ngân hàng tiêu dùng khác nhau để đáp ứng nhu cầu tài chính của cá nhân cũng như gia đình. Ngân hàng Cathay United Bank xây dựng cầu nối giữa các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, ủy thác và chứng khoán thông qua công ty mẹ và các công ty liên kết. Khách hàng của Ngân hàng Cathay United Bank sẽ có thể tận hưởng một cửa hàng mua sắm trực tiếp trên mạng của Haiti khi giao dịch với ngân hàng.

Lịch sử hình thành và phát triển của Ngân hàng Cathay United Bank

Ngân hàng Cathay United Bank được sáp nhập từ Ngân hàng Thương mại Trung Quốc Thế giới (UWCCB) và Ngân hàng Thương mại Cathay (CCB).

Ngân hàng Thương mại Trung Quốc Thế giới UWCCB đã được thành lập vào tháng 9 năm 1971 trong Hiệp hội tài chính Cathay lần thứ 4 Tập hợp các đại diện của các doanh nhân Trung Quốc trên khắp thế giới đã quyết tâm hỗ trợ cho nền kinh tế của quê hương họ. Tổng cộng có 17 nhà lãnh đạo Trung Quốc ở nước ngoài và khu vực cũng như 17 thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Đài Bắc đã cung cấp 50% cổ phần đầu tư để thành lập UWCCB. Vào tháng 5 năm 1974, Hội nghị các nhà tài trợ đã được triệu tập, tạo ra một ngân hàng với số vốn được phê duyệt là 12 triệu đô la Mỹ. Cổ phiếu sẽ được chia thành một nửa bằng nhau cho các cổ đông trong nước và các cổ đông ở nước ngoài. Vào tháng 12 năm 1974, Bộ Tài chính đã nộp các đơn liên quan đến Nhân viên điều hành, sau đó đã phê duyệt việc thành lập Thương mại Trung Quốc Thế giới (UWCCB).

Ngân hàng thương mại Cathay (CCB) ban đầu được thành lập với tên gọi First Trust and Investment Co., Ltd. được thành lập vào tháng 6 năm 1971. Việc tái lập toàn bộ ban giám đốc và bầu cử Chen-yu Tsai là Chủ tịch Hội đồng quản trị vào năm 1993 là một bước ngoặt cho Công ty này. Ông Tsai đã khởi xướng Chương trình cải cách 5 năm và đổi tên thành công thành Công ty thành Huitong Commercial Bank Co., Ltd. Ngân hàng Huitong Commercial Bank sau đó được đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cathay (CCB) vào ngày 3 tháng 7 năm 2002.

Kể từ khi Đài Loan gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), do phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các tập đoàn tài chính đa quốc gia. Cả Ngân hàng Thương mại Cathay (CCB) và Ngân hàng Thương mại Trung Quốc Thế giới (UWCCB) đã gia nhập Cathay Financial Holdings Co., Ltd. vào ngày 22 tháng 4 năm 2002 và 18 tháng 12 năm 2002, trở thành hai ngân hàng con thuộc sở hữu của Cathay Financial Holdings. Để tối đa hóa hiệu suất kết hợp của Cathay Financial Holding, Cathay Financial Holdings đã thực hiện các biện pháp như tích hợp nguồn lực của hai ngân hàng, hợp lý hóa chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động và mở rộng dịch vụ của chúng tôi. Cả UWCCB và CCB đã được hợp nhất và được đổi tên thành Công ty TNHH Ngân hàng Cathay United Bank Ltd.

Cơ cấu quản lí và ban lãnh đạo của Ngân hàng Cathay United Bank

Quản trị doanh nghiệp của Ngân hàng Cathay United Bank

Ngân hàng Cathay United Bank cam kết thiết lập một khung quản trị doanh nghiệp hiệu quả; tuân thủ pháp luật và tăng cường quản lý nội bộ; bảo vệ quyền và lợi ích của các cổ đông; tăng cường chức năng của ban giám đốc; đảm bảo hiệu quả của người giám sát; tôn trọng lợi ích của các bên quan tâm và cải thiện tính minh bạch của thông tin. Có tính đến các hoạt động chung của Ngân hàng Cathay United Bank và chuẩn bị cho những thay đổi trong cả môi trường bên trong và bên ngoài, Ngân hàng Cathay United Bank đã thiết lập một hệ thống giám đốc độc lập vào ngày 3 tháng 7 năm 2007, nhằm mục đích củng cố hơn nữa quản trị công ty.

Giám sát viên của Ngân hàng Cathay United Bank

Các giám sát viên của Ngân hàng Cathay United Bank sẽ thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo các quy định có liên quan, nhằm giúp ban giám đốc nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp. Ngân hàng Cathay United Bank có một giám sát viên thường trú. Vị trí này hiện do ông Yiao-Chiun Lai nắm giữ.

Ban giám đốc của Ngân hàng Cathay United Bank

Hội đồng quản trị của Ngân hàng Cathay United Bank bao gồm các thành viên có kinh nghiệm phong phú và chuyên môn chuyên môn về tài chính, quản trị kinh doanh và quản lý. Ba giám đốc độc lập của Công ty lần lượt là Tsing-Yuan Hwang, Giám đốc của Hon Hai Precision Ind. Co., Ltd., Edward Yung Do Way, CEO, Deloitte Đài Loan, Feng-Chiang Miau, Chủ tịch của MiTAC Holdings Corporation.

Thành viên của ban giám đốc của Ngân hàng Cathay United Bank:

 

Chức vụ

Học vấn

Chủ tịch Andrew Ming-Jian Kuo

M.B.A., Baruch College, Đại học City New York, Hoa Kỳ

Phó chủ tịch Tzung-Han Tsai

Tiến sĩ, Đại học Georgetown, Hoa Kỳ


Giám đốc điều hành Tsing-Yuan Hwang

Tiến sĩ, Đại học Nihon, Nhật Bản

Alan Lee Giám đốc điều hành

M.B.A., Đại học Quốc gia Đài Loan

Chun-Wei Yang Giám đốc điều hành

B.A., Đại học Quốc gia Chengchi

 

Nguyên tắc hoạt động của Ngân hàng Cathay United Bank:

Trong những năm gần đây, bảo vệ môi trường, nhân quyền và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) đang được chú ý nhiều hơn trong xã hội toàn cầu, và quản lý bền vững đã trở thành một chủ đề được thảo luận rộng rãi giữa các công ty hàng đầu tại Đài Loan. Đối với Ngân hàng Cathay United Bank, có tính bền vững, có nghĩa là thực hiện CSR theo cốt lõi của hoạt động tài chính của Ngân Hàng. Điều này thúc đẩy Ngân hàng Cathay United Bank áp dụng Nguyên tắc Xích đạo (EP) và trở thành ngân hàng ký kết đầu tiên ở Đài Loan để giảm thiểu rủi ro về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và nắm bắt các cơ hội có được từ hành động này. Cam kết của Ngân hàng Cathay United Bank về CSR là luôn cải thiện quy trình phê duyệt khoản vay nội bộ cũng như các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng.

Thành tựu của Ngân hàng Cathay United Bank

Trong năm 2018 Ngân hàng Cathay United Bank đã đạt được nhưng giải thưởng tiêu biểu như là:

-"Ngân hàng dịch vụ tốt nhất châu Á Thái Bình Dương" từ Euromoney.

-"Ngân hàng dịch vụ tốt nhất trong nước Đài Loan" từ Euromoney.

-"Ngân hàng dẫn đầu thị trường nội địa Đài Loan" từ Euromoney.

'Ngân hàng tốt nhất cho CSR' 'từ Asiamoney.

'Ngân hàng tài chính thương mại tốt nhất tại Đài Loan' 'từ The Asian Banker.

"Giải thưởng vàng" trong Danh mục Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng từ Digest Digest dựa trên kết quả khảo sát thương hiệu đáng tin cậy của tạp chí.

"Giải thưởng vàng" trong Danh mục Dịch vụ Ngân hàng Trực tuyến từ Digest Digest dựa trên kết quả khảo sát thương hiệu đáng tin cậy của tạp chí.

Sản phẩm tiêu biểu của Ngân hàng Cathay United Bank dành cho khách hàng cá nhân

1.Tài khoản tiền gửi của Ngân hàng Cathay United Bank:

Tài khoản thông thường:

Làm cho ngân hàng hàng ngày trở nên dễ dàng với tài khoản hiện tại của Ngân hàng Cathay United Bank và tận hưởng sự thuận tiện và truy cập nhanh vào tiền của bạn. Một giải pháp đơn giản để giúp quản lý tài chính hàng ngày của bạn. Không có phí dịch vụ hàng tháng.

Tài khoản tiết kiệm

Để dành cho tương lai thường có nghĩa là tiết kiệm cái gì đó ngay hôm nay. Ngân hàng Cathay United Bank giúp bạn dễ dàng tận dụng tối đa số tiền tiết kiệm của mình. Bạn có thể kiếm được tiền lãi ngay cả số tiền nhỏ vì tiền lãi trên tài khoản tiết kiệm của Ngân hàng Cathay United Bank được tính hàng ngày và được thêm vào số dư của bạn một nửa hàng năm. Tài khoản tiết kiệm của Ngân hàng Cathay United Bank có thể là tài khoản cá nhân hoặc chung.

Tiền gửi cố định

Bạn có thể muốn giữ tiền trong một tài khoản cố định với lãi suất cố định, điều này mang lại kế hoạch tài chính chuyển tiếp chính xác hơn. Tài khoản tiền gửi cố định của Ngân hàng Cathay United Bank là một cách an toàn và bảo mật để kiếm lãi suất cố định cao hơn cho khoản tiết kiệm của bạn, được đảm bảo cho toàn bộ thời gian tiền của bạn được đầu tư. Nếu bạn biết chính xác bạn có thể đầu tư tiền của mình trong bao lâu trước khi bạn cần lại, đây có thể là phương tiện tiết kiệm lý tưởng cho bạn. Số tiền gửi tối thiểu chỉ với 1.000 USD và Ngân hàng Cathay United Bank cung cấp nhiều khoảng thời gian sắp xếp khác nhau, từ 3 tháng đến 12 tháng tùy thuộc vào số tiền gửi.

2.Dịch vụ cho vay của Ngân hàng Cathay United Bank

Vay đầu tư

Ngân hàng Cathay United Bank cung cấp khoản vay đầu tư cung cấp cho những người vay cần vốn để mở rộng kinh doanh. Bạn có thể vay tiền đề kinh doanh, cửa hàng, nhà máy hoặc mua lại một doanh nghiệp để bổ sung và nâng cao doanh nghiệp hiện tại của bạn để toàn diện hơn.

Vay vốn lưu động

Ngân hàng Cathay United Bank cung cấp quỹ để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn trong khi tiền mặt thực tế của bạn không đủ cho doanh thu vốn trong doanh nghiệp. Khoản vay Vốn lưu động phù hợp cho doanh nghiệp khi thu nhập giữ lại cho hàng tồn kho, doanh thu phải thu hoặc chu kỳ chuyển đổi tiền mặt đã bị cản trở.

Cho vay nhà ở

Ngân hàng Cathay United Bank giúp đạt được ước mơ sở hữu ngôi nhà cá nhân của bạn bằng cơ sở cho vay mua nhà của chúng tôi. Cho vay mua nhà có thể cải thiện mức sống phù hợp với điều kiện hiện tại của bạn, chẳng hạn như mua, xây dựng hoặc cải tạo nhà với lãi suất ưu đãi và cho vay theo giá trị. Ngân hàng Cathay United Bank đã hợp tác với Borey để cung cấp giá, điều khoản và điều kiện đặc biệt cho khách hàng.

Vay dễ dàng

Ngân hàng Cathay United Bank cũng cung cấp cơ sở rút tiền nhanh để phục vụ nhu cầu kinh doanh hoặc nhu cầu cá nhân của bạn với tài liệu tối thiểu, xử lý nhanh chóng và giải ngân sớm.

Vay tái cấp vốn

Ngân hàng Cathay United Bank cung cấp khoản vay tái cấp vốn được áp dụng cho tất cả những người xin vay, những người đang tìm kiếm các điều khoản và điều kiện khác nhau, có thể là lãi suất thấp hơn, giới hạn cho vay thuận lợi, kỳ hạn và vv cho quỹ bổ sung của bạn cho nhu cầu cá nhân hoặc mở rộng kinh doanh.

3.Thẻ tín dụng của Ngân hàng Cathay United Bank:

Ngân hàng Cathay United Bank đã có thẻ phù hợp cho tất cả mọi người:
Nhận thẻ cho phép bạn sống hết mình và tận hưởng sức mạnh tài chính và tự do bổ sung cho lối sống của bạn. Với mọi phạm vi thẻ tín dụng, Ngân hàng Cathay United Bank sẽ có thẻ phù hợp cho tất cả mọi người. Hơn nữa, bạn cũng sẽ được hưởng các ưu đãi và lợi ích thú vị trên Thẻ tín dụng của Ngân hàng Cathay United Bank của mình và đồng thời được thưởng khi sử dụng Thẻ tín dụng Ngân hàng Cathay United Bank với Cathay United Bank $ (điểm thưởng khi sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Cathay United Bank) mà bạn có thể đổi lấy chúng bằng các quà tặng và phiếu quà tặng.

Tư vấn các sản phẩm của Ngân hàng Cathay United Bank (Việt Nam)

Monfin.vn được sở hữu và điều hành bởi Monfin Việt Nam (MONKEY FINANCE), một startup Fintech hàng đầu tại Vietnam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm cho hàng chục ngàn khách hàng trên toàn quốc. Monfin cung cấp các sản phẩm phổ biến bao gồm: Tài chính cá nhân, bảo hiểm, thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay mua xe, vay mua nhà ... theo yêu cầu của khách hàng

Để nhận được tư vấn tận tình các sản phẩm của Ngân hàng Cathay United Bank, bạn hãy điền vào form liên hệ dưới đây hoặc liên hệ ngay với chúng tôi tại đây.

#cathayunitedbank   #MONFINVN

Ngân hàng Cathay United Bank chi nhánh Chu Lai di chuyển trụ sở chính

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Cathay United Bank đến thăm và làm việc ở Ngân hàng VietinBank

 

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ