Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank - Tin tưởng, chân thành, đổi mới

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank chuyên cung cấp các loại khoản vay khác nhau cho các tổ chức tài chính, dịch vụ ngân hàng điện tử và chuyển tiền trong nước.

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất chưa được kiểm toán kết thúc vào tháng 3 năm 2019, Ngân hàng đã báo cáo lợi nhuận hợp nhất trước thuế là 4.800 triệu TWD, thu nhập ròng hợp nhất là 4.041 triệu TWD. EPS trước thuế là TWD 0,60, EPS sau thuế là 0,51 TWD.

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank

Thông tin chung về Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank:

Tên: Hua Nan Commercial Bank

Địa chỉ trụ sở chính: Second place of Bishoucho, No. 45, Qianmen Road, Taipei City, Taiwan

Founded in 1919

Quy mô: 7,650 nhân viên

Phone : +886.2.23713111

Fax : +886.2.87291943

Website: www.hncb.com.tw

Logo:

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank - LTD, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Phòng 1001, Lầu 10, Tháp Royal 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh)

Mã số thuế: 0304567947

Người ĐDPL: Huang Jui Yen

Ngày hoạt động: 16/11/2006

Giấy phép kinh doanh: 0304567947

Lĩnh vực: Ngân hàng

Tổng quan về Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank được thành lập năm 1919 và có trụ sở tại Đài Bắc, Đài Loan. Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank là công ty con của Hua Nan Financial Holdings Co., Ltd. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2013, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đang điều hành 186 chi nhánh tại Đài Loan, 1 đơn vị ngân hàng nước ngoài, 9 chi nhánh ở nước ngoài, 1 chi nhánh ở nước ngoài và 1 văn phòng đại diện ở nước ngoài.

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank còn có các chi nhánh ở nước ngoài đặt tại Trung Quốc, Hoa Kỳ, Luân Đôn, Hồng Kông, Việt Nam, Singapore, Ma Cao và Úc.

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank được thành lập năm 1919 với số vốn 10 triệu yên. Những người sáng lập bao gồm doanh nhân địa phương nổi tiếng, ông Lin Hlahoma-cheng và một số nhà đầu tư Trung Quốc ở nước ngoài Đông Nam Á. Lễ thành lập của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank được tổ chức vào ngày 29 tháng 1 năm 1919 và ông Lin Hlahoma-cheng giữ chức Chủ tịch. Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank duy trì một trụ sở tại Đài Bắc và bắt đầu kinh doanh vào tháng 3 năm 1919.

1948: Đến tháng 6 năm 1948, hơn 60 chi nhánh có nhân viên có trình độ cao đã được thành lập trên khắp Đài Loan. Do đó, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã trở nên nổi tiếng và được đánh giá cao như một tổ chức tài chính uy tín và vững chắc.

Năm 1948 khi nền kinh tế Đài Loan bắt đầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự suy thoái kinh tế ở Trung Quốc đại lục, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã điều chỉnh trọng tâm kinh doanh, giảm kinh doanh năng suất thấp trong khi thúc đẩy kinh doanh có lợi nhuận cao hơn. Trong thời gian này, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank lại tăng vốn lên 1 tỷ đô la Đài Loan cũ.

1949: Trong giai đoạn kể từ khi cải cách tiền tệ vào ngày 15 tháng 6 năm 1949 đến ngày 28 tháng 5 năm 2018, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã tăng vốn nhiều lần để đạt số tiền hiện tại là NT$79,992,000,000, định vị Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank là một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất và lớn nhất ở Đài Loan.

1998: Một số lượng lớn cổ phiếu thuộc sở hữu của chính phủ đã được phát hành vào ngày 22 tháng 1 năm 1998, cho phép Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank hoàn thành tư nhân hóa và bắt đầu một kỷ nguyên mới.

2001: Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã tái đầu tư và thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm HNCB vào ngày 31 tháng 1 năm 2001.

2008: Với mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh và giảm chi phí, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã sáp nhập với Hua Nan Bills Corp vào ngày 23 tháng 5 năm 2008.

2012: Để tạo điều kiện cho đa dạng hóa kinh doanh và sự hiện diện ở Trung Quốc, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã thành lập Công ty Cho thuê Quốc tế Hua Nan vào ngày 13 tháng 7 năm 2012.

2017: Để tích hợp các nguồn lực của nhóm và chi phí hoạt động thấp hơn, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã sáp nhập với Hua Nan Agency Agency Corp vào ngày 30 tháng 9 năm 2017.

Cơ cấu tổ chức 

Hội đồng quản trị và giám sát viên: Giám đốc và giám sát viên của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank được phân công bởi South China Financial Holdings Co., Ltd.

Hội đồng quản trị là cơ quan ra quyết định của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank, xác định chính sách kinh doanh và tất cả các biện pháp quan trọng, đồng thời cũng là tổ chức thường trực để giám đốc điều hành kinh doanh. Hội đồng quản trị của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank bao gồm 15 đến 21 giám đốc (trong đó có 4 giám đốc độc lập) và 5 thành viên được bầu làm giám đốc điều hành, và sau đó một trong những giám đốc điều hành thay nhau làm chủ tịch.

Chủ tịch hội đồng quản trị là chủ tịch cuộc họp cổ đông, hội đồng quản trị và hội đồng quản trị thường trực và đại diện cho ban lãnh đạo của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank. Hội đồng quản trị tổ chức một cuộc họp định kỳ ít nhất một lần một quý và có thể mở một cuộc họp tạm thời trong trường hợp khẩn cấp.

Hội đồng quản trị của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank cũng thành lập một doanh nghiệp kiểm toán toàn diện của bộ phận kiểm toán, và thiết lập tổng kiểm toán. Người giám sát sẽ bao gồm năm giám sát viên và một trong những giám sát viên thường trú sẽ được ở tại văn phòng để thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra.

Ban lãnh đạo 

- Chủ tịch của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank: Ông Zhang Yunpeng.

Ông Zhang Yunpeng đã tốt nghiệp khoa Kinh doanh, Đại học Quốc gia Đài Loan. Về kinh nghiệm, Chủ tịch của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã từng là Chủ tịch ngân hàng Cao Hùng, Giám đốc điều hành và Tổng giám đốc của Ngân hàng Nam Trung Quốc, Giám đốc và Tổng Giám đốc của Huanan Jinkong, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Trung Quốc

- Phó chủ tịch của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank: Ông Lin Zhiyan.     

Ông Lin Zhiyan đã đạt được bằng Thạc sĩ Kinh tế và Tài chính Bất động sản, Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn. Về kinh nghiệm, Phó chủ tịch của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank từng là Giám đốc của South China Financial Holdings, Phó Chủ tịch Công ty TNHH Ngân hàng Thương mại Nam Trung Quốc.

- Tổng giám đốc của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank: Trịnh Vĩnh Xuân.

Ông Trịnh Vĩnh Xuân đã tốt nghiệp tại viện nghiên cứu tài chính đại học Fu Jen. Về kinh nghiệm, Tổng giám đốc của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank từng là Phó tổng giám đốc của Huanan Jinkong, Giám đốc bộ phận tiếp thị ngân hàng của South China Bank, Giám đốc chi nhánh ngân hàng Nam Trung Quốc Los Angeles, Phó Giám đốc Ngân hàng Trung Quốc, Chủ tịch của Công ty TNHH Quản lý tài sản Huanan Jin, Giám đốc Công ty Bảo hiểm Sản phẩm Nam Trung Quốc, Giám đốc Công ty TNHH Quản lý tài sản Jinlian Đài Loan.

- Giám đốc thường trực của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank:  Ông Lâm Tôn Nguyên    

Ông Lâm Tôn Nguyên đã tốt nghiệp Đại học Khoa học Chính trị Quốc gia, Khoa Ngân hàng. Giám đốc thường trực của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank cũng từng là Ủy viên ngân hàng trung ương, Giám đốc sở ngoại hối, Giám đốc Ngân hàng Trung Hoa Dân Quốc, Giám đốc xuất khẩu và ngân hàng Trung Quốc, Giám đốc điều hành của South China Commercial Bank Co., Ltd.

Triết lý kinh doanh

1. Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đề cao vai trò ngân hàng hoạt động tốt

Trong môi trường tài chính thay đổi nhanh chóng ngày nay, việc duy trì một không gian mà khách hàng tin tưởng là trách nhiệm xã hội của ngành tài chính và đó là nền tảng của lợi nhuận của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank. Để giành được sự tin tưởng hoàn toàn của khách hàng, cải thiện hoạt động, cải thiện hiệu suất và bảo vệ quyền lợi của khách hàng, đây luôn là trách nhiệm chính của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank.

2. Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank hướng đến xây dựng hình ảnh ngân hàng thân thiện

Trái tim tận tâm là niềm tin phục vụ chân thành nhất của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đối với khách hàng. Duy trì mối quan hệ giữa các cá nhân tốt, dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện và biểu hiện thân thiện và làm hài lòng khách hàng là triết lý chung của tất cả các thành viên Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank.

3. Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank duy trì thương hiệu ngân hàng xuất sắc

Hợp tác với sự phát triển của xã hội, nắm bắt nhu cầu của xã hội, và cải thiện và làm phong phú nội dung của dịch vụ hàng hóa là nguyên tắc mà Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã tuân thủ kể từ khi thành lập. Ngoài việc tích cực phát triển các loại hình kinh doanh mới, cả về ngoại hình phần cứng và chất lượng dịch vụ phần mềm, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank cam kết vượt qua khái niệm bảo thủ truyền thống và theo đuổi đổi mới.

Thành tựu nổi bật

Trong năm nay, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã giành được 3 giải thưởng:

Giải thưởng sáng tạo dịch vụ tốt nhất - Dịch vụ nhận mã QR "Đài Loan trả tiền"

- Giải thưởng chất lượng "Ngân hàng công nghệ tài chính tốt nhất".

- Giải thưởng "Sản phẩm và dịch vụ khách hàng đổi mới kỹ thuật số tốt nhất", Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank đã được trao tại Giải thưởng đổi mới dịch vụ tài chính Gartner 2017.

Sản phẩm tiêu biểu dành cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank cung cấp các dịch vụ bao gồm:

- Chấp nhận tiền gửi qua séc (Check) và các loại tiền gửi khác

- Cung cấp các khoản vay và chiết khấu tín dụng

- Ngoại hối trong nước

- Phát hành thư tín dụng

- Xử lý bảo lãnh trong và ngoài nước

- Xử lý các hoạt động ủy thác tài chính

- Bảo lãnh và giao dịch chứng khoán

- Cung cấp chứng nhận cho cổ phiếu và trái phiếu

- Giao dịch trái phiếu chính phủ

- Xử lý chứng nhận hóa đơn ngắn hạn, bảo lãnh và giao dịch

- Mua và bán ngoại tệ

- Phát hành thẻ tín dụng

Bên cạnh đó, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank còn thực hiện các hoạt động liên quan đến xổ số phúc lợi công cộng,...

Tư vấn các sản phẩm của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank (Việt Nam)

Monfin.vn được sở hữu và điều hành bởi Monfin Việt Nam (MONKEY FINANCE), một startup Fintech hàng đầu tại Vietnam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm cho hàng chục ngàn khách hàng trên toàn quốc. Monfin cung cấp các sản phẩm phổ biến bao gồm: Tài chính cá nhân, bảo hiểm, thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay mua xe, vay mua nhà ... theo yêu cầu của khách hàng

Để nhận được tư vấn tận tình các sản phẩm của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank, bạn hãy điền vào form liên hệ dưới đây hoặc liên hệ ngay với chúng tôi tại đây.

#nganhanghuanancommercialbank  #MONFINVN

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank cung cấp dich vụ ngân hàng điện tử

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank thành lập chi nhánh tại TP.HCM

 

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ