8 cách để mua bảo hiểm ô tô hiệu quả với mức chi phí thấp

Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô và mong muốn mua bảo hiểm ô tô cho xe của mình? Bạn không biết mức giá ra sao và làm thế nào để mua một loại bảo hiểm hiệu quả và tiết kiệm nhất?

Monfin sẽ giúp bạn 8 giải pháp mua bảo hiểm ô tô dưới đây sẽ là những tư liệu hữu ích cho bạn tham khảo.

1.So sánh mức phí bảo hiểm giữa các công ty

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm như: Công ty Bảo Việt, Công ty Cổ phần Bảo hiểm PETROLIMEX, Bảo hiểm Bảo Minh, Bảo hiểm Ô tô PTI,… cung cấp các gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô với nhiều mức giá khác nhau.

Vì vậy, trước khi quyết định mua bảo hiểm bạn cần đánh giá, khảo sát trước mức giá cũng như chất lượng dịch vụ của các công ty, bạn cũng cần cân nhắc đến những lợi ích từ dịch vụ, quyền lợi và chiết khấu bảo hiểm để lọc ra được công ty chất lượng nhất đối với nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn một cách thông minh gói bảo hiểm phù hợp với loại xe của mình dựa trên các yếu tố như: khả năng tài chính, môi trường đi lại, nhu cầu sử dụng (đi xa, đi gần),… Như vậy, bạn có thể đưa ra được lựa chọn chính xác cho chiếc xe của mình.

Bảo hiểm ô tô

2.Lựa chọn loại xe

Tùy thuộc vào khả năng chi trả mà bạn có thể quyết định mua cho mình dòng xe nào, mẫu xe nào. Việt đầu tiên bạn cần làm đó là xem xét đến các yếu tố phụ tùng, thay thế và sửa chữa tại Việt Nam. Bạn nên chọn những hãng xe nổi tiếng cũng như có tính phổ biến cao trên cả nước như Honda hay Toyota bởi các hãng này có cơ sở chính hãng với phụ kiện dễ kiếm và mức giá khá rẻ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thay thế phụ tùng tại các chuỗi cửa hàng này.

Còn nếu bạn đang sở hữu hay muốn mua một chiếc xe hạng sang thuộc các dòng cao cấp như: Maybach hay Gallardo thì việc thay thế phụ tùng khá là khó khăn bởi những hãng này chưa có cơ sở chính hãng tại Việt Nam. Bởi thế khi lựa chọn gói bảo hiểm thân xe hay bảo hiểm vật chất phòng trường hợp hỏng xe hay trộm cắp, bạn thường phải chấp nhận một khoảng chi phí cao hơn nhiều lần so với các dòng xe phổ thông khác.

3.Lựa chọn mức miễn thường cao hơn

Mức miễn thường được hiểu là các khoản phí bạn sẽ phải tự thanh toán nếu mà xe của bạn bị thiệt hại thấp hơn so với mức được đề ra (mức miễn bồi thường). Điều này đồng nghĩa rằng nếu mức miễn thường thấp (xe bị hư hại ít vẫn được bồi thường) thì chắc chắn mức bảo hiểm ô tô của bạn sẽ cao và ngược lại.

Nếu bạn tự tin rằng mình lái xe ít gặp sự cố nên không phải thay sửa nhiều thì bạn có thể lựa chọn mức miễn thường cao. Đặc biệt, bạn cần phải phân biệt được sự khác biệt giữa mức miễn thường có khấu trừ và không có mức khấu trừ.

Một điều nữa có thể kể đến là trường hợp các công ty bảo hiểm có thể có chính sách giảm giá, chiết khấu đối với những khách hàng tham gia bảo hiểm trong những năm tiếp theo. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm thường có chính sách giảm giá, chiết khấu cho những khách hàng tham gia bảo hiểm những năm tiếp theo trong khi xe có tỷ lệ tổn thất ở mức thấp.

4.Mua chung trong các gói bảo hiểm

Để kích thích và đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau, hiện nay các công ty bảo hiểm không chỉ có một dịch vụ bảo hiểm xe ô tô mà còn có các gói bảo hiểm khác nhau như: bảo hiểm du học, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch,… Như vậy, nếu bạn không chỉ tham gia bảo hiểm ô tô mà còn có ý định tham gia các gói bảo hiểm khác thì nên chọn cùng một công ty để được hưởng mức ưu đãi hấp dẫn mà công ty này mang lại.

Cách thứ hai là bạn có thể mua bảo hiểm theo nhóm. Cũng như giống như hình thức mua chung, mua cùng với người quen như: họ hàng, gia đình hoặc đồng nghiệp. Điều này vừa giúp thắt chặt sự thân thiết trong mối quan hệ của bạn, vừa có thể tiết kiệm được một khoản kha khá cho mỗi người. Nếu bạn có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều thì tội gì không sử dụng cách này để cả hai bên cùng có lợi? Ai cũng sẽ vui lòng ủng hộ hình thức này và bạn chỉ cần tìm đúng người đang có nhu cầu giống mình mà thôi.

5.Chú ý tới các điều khoản hợp đồng

Nếu bạn đã quyết định mua gói bảo hiểm nào và mua ở đâu thì việc tiếp theo bạn cần xem xét là liệu các điều khoản hợp đồng đã hợp lý chưa. Không chỉ phải để ý đến mức phí bảo hiểm xe ô tô mà bạn còn cần để ý tới 2 điều khoản nữa là: Điều khoản loại trừ và Phạm vi bảo hiểm. Nếu bạn không hiểu về những vấn đề này thì cách tốt nhất là tìm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, đã từng sử dụng để có quyết định chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của nhân viên tư vấn (nhưng chỉ tham khảo, không nên hoàn toàn tin tưởng vì là người bán nên cũng chưa chắc họ đã cho bạn được lời khuyên hữu ích nhất để tránh những rủi ro sau này).

6.Tìm kiếm các chương trình khuyến mãi

Với các hãng bảo hiểm lớn và uy tín, để thu hút thêm nhiều khách hàng họ sẽ thường có những chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới và cả những khách hàng quen thuộc. Bởi vậy còn lí do gì mà bạn không nắm bắt cơ hội này để có thể tiết kiệm một khoản tiền mà vẫn có thể chăm sóc chiếc xe của mình với chất lượng vẫn được đảm bảo?

Tuy nhiên, việc tham rẻ không phải luôn là điều tốt nhất và tiết kiệm nhất đâu. Sự lựa chọn tốt nhất vẫn là việc bạn đầu tư vào những gói bảo hiểm ô tô của các hãng bảo hiểm có uy tín với hạn mức trách nhiệm cao, có phạm vi bảo hiểm rộng, cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ ưu đãi như sửa chữa tại garage chính hãng, có chính sách chăm sóc khách hàng tốt hay cứu hộ giao thông 24/7,…

7.Đặt mua bảo hiểm online

Với thời kỳ công nghệ số phát triển như hiện nay, việc thực hiện các giao dịch online ngày càng phổ biến. Đây cũng một phương pháp lí tưởng cho bạn lựa chọn vì vừa không mất thời gian đi lại đồng thời thường có nhiều ưu đãi hơn (do công ty bảo hiểm không phải mất thời gian bán hàng, thuê mặt bằng,…) Chỉ bằng vài thao tác đơn giản bạn đã có thể sở hữu cho mình gói bảo hiểm ưng ý rồi.

8.Giữ gìn xe một cách cẩn thận

Đây có lẽ là phương pháp đơn giản và tiết kiệm nhất. Xe bị hỏng hay gặp sự cố càng ít thì bạn càng đỡ mất phí sửa chữa hay mất công đi sửa, điều này vừa tốn tiền mà còn tốn thời gian. Tuy nhiên, việc bạn có đăng kí một gói bảo hiểm ô tô sẽ giúp bạn giảm mức phí cho các năm sau (bởi có một vài công ty bảo hiểm sẽ ưu đãi cho xe không yêu cầu bồi thường vào năm trước).

Tự giữ gìn, dùng xe đúng cách thể hiện bạn là con người cẩn thận, có trách nhiệm đồng thời có khả năng bảo vệ tài sản của mình. Thay vì tốn một khoản cho chi phí sửa chữa thì bạn có thể dùng vào việc chi tiêu cho những mục đích khác trong cuộc sống hay là một phần trong khoản đầu tư của mình. Một người thông minh sẽ biết cách tối đa hóa lợi ích và tối ưu hóa đồng tiền đối với các gói đầu tư của mình.

Trên đây là một số cách bạn cần lưu ý để có thể được mua bảo hiểm ô tô với mức chi phí thấp nhất mà vẫn đảm bảo được đầy đủ các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm. Chúc bạn lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình!

#monfin #muabaohiemoto