Đánh giá bảo hiểm Corona Care

Bảo hiểm Corona Care là sản phẩm bảo hiểm y tế thương mại mới nhất được Bảo hiểm viễn đông VASS cung cấp trên thị trường khi thời điểm bệnh dịch nhiễm virus nCOV đang lây lan nhanh chóng

Bảo hiểm Corona Care là sản phẩm bảo hiểm y tế thương mại được ra đời sau khi cao trào dịch virus Corana tại Việt Nam và toàn thế giới. Báo South China Morning Post dẫn nguồn các cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết tính đến 9h30 sáng 5-2 (theo giờ Việt Nam), có tổng cộng 24.536 ca nhiễm trên thế giới, 492 trường hợp tử vong và 911 ca khỏi bệnh. Trong số 492 người tử vong, có 490 người ở Trung Quốc đại lục, 1 người ở Philippines, và 1 người ở Hong Kong.

bệnh dịch corona

BẢO HIỂM Y TẾ NHÀ NƯỚC CÓ CHI TRẢ CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIRUS CORONA

Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) đã có văn bản đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus corona. Điều này nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất mức tử vong do virus corona gây ra.

Theo đó, BHXHVN sẽ miễn phí điều trị cho bệnh nhân dương tính virus corona. Cụ thể như ở Thanh Hoá, trường hợp nữ bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona tại Việt Nam mới xuất viện sẽ được miễn giảm toàn bộ viện phí.

Ngoài ra, BHXH cũng sẽ thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona. BHXH các tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khi nghi ngờ nhiễm virus Corona. Việc giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cũng sẽ được thực hiện theo đúng quy định.

BẢO HIỂM Y TẾ THƯƠNG MẠI CORONA CARE

Đây là sản phẩm được bảo hiểm Viễn đông tung ra ngày 05.02.2020 nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trước rủi ro dịch bệnh, chung tay cùng xã hội trước hiểm họa ngày càng gia tăng.

1. Đối tượng bảo hiểm:

 • Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác học tập tại Việt Nam
 • Không giới hạn độ tuổi (đối với trợ cấp viện phí từ 03 tuổi - 65 tuổi)
 • Loại trừ đối tượng sau:

           - Người bị thần kinh, tâm thần hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn (trên 80%).

           - Người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona (theo phiếu xét nghiệm), đang trong thời gian điều trị bệnh  hoặc đang có triệu chứng ban đầu của bệnh như sốt cao, ho, đau họng, không muốn ăn, chảy nước mũi, nôn mửa, đi ngoài, khó thở...

2. Phạm vi bảo hiểm 

 • Có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viên phổi do virut thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV) gây nên phải điều trị nội trú tại bệnh viện.
 • Tử vong do ảnh hưởng trực tiếp của bệnh viên phổi do virut thuộc chủng corona.

3. Quyền lợi bảo hiểm và phí bảo hiểm

 • Trong trường hợp NĐBH có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh, phải điều trị nội trú tại bệnh viện, DNBH đồng ý trả cho NĐBH các chi phí y tế thực tế hợp lý liên quan đến việc điều trị bệnh Corona kể từ ngày đầu tiên khi NĐBH nhập viện đến khi NĐBH được điều trị khỏi bệnh.
 • Trường hợp NĐBH bị tử vong do bệnh Corona thuộc phạm vi bảo hiểm DNBH sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.Tổng mức trách nhiệm chi trả của nhà DNBH không vượt quá Số tiền bảo hiểm.

 

4. Thủ tục đăng ký tham gia:

 • Giấy khai sinh (trẻ em), CMT - CCCD + SĐT

5. Hiệu lực bảo hiểm:

 • Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực ngay sau khi NĐBH đóng phí bảo hiểm.
 • Thời điểm xác định sự kiện bảo hiểm: kể từ khi NĐBH nhập viện/bị cách ly để điều trị nội trú và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

MUA BẢO HIỂM Y TẾ THƯƠNG MẠI CORONA CARE

Các thông tin cần thiết như sau:

  • Họ và tên;
  • NGày sinh:
  • Số chứng minh thư nhân dân;
  • Số điện thoại;
  • Email (nếu có);

#baohiemcorona #baohiemytethuongmai #ICT_anti_nCoV

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ