04 cách thu nhập thụ động tốt nhất bạn nên tham gia

Kiếm thêm thu nhập thụ động là mong muốn của nhiều người để có thể áp dụng được nhằm gia tăng tài sản và tận dụng được tiền nhàn rỗi

Thu nhập thụ động là một khái niệm không còn mới mẻ ở Việt Nam. Khi nền kinh tế càng phát triển, nhu cầu của chúng ta cần nhanh chóng tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập thụ động để gia tăng tài sản và hướng tới mục tiêu tự do tài chính. Monfin tiết lộ cho bạn 04 nguồn thu nhập thụ dộng không thể bỏ qua.

 thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động bạn cần biết

Tìm hiểu thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động - Passive Income là gì

Không còn xa lạ với nhiều nước phát triển, thu nhập thụ động ( passive income) được hiểu là các nguồn thu nhập mang lại cho người sở hữu thông qua các hoạt động đầu tư vào tài sản có giá trị hoặc hệ thống tự vận hành. Nó sẽ vẫn chảy về túi của bạn ngay cả khi bạn trực tiếp làm công việc đó.

Như định nghĩa trên thì nó sẽ trái ngược với các hình thức thu nhập chủ động (active income0 khi ta bỏ công sức đi làm, đánh đổi thời gian để nhận về khoản tiền công hay tiền lương. Nguồn thu nhập sẽ dừng lại ngay khi bạn dừng công việc đó.

Đặc tính thu nhập thụ động

- Là nguồn thu nhập chảy tự động về ví của bạn ngay cả khi bạn không làm việc

- nguồn thu có tính biến động phụ thuộc vào các kênh mà bạn đầu tư

- Có thể kết hợp với các nguồn thu nhập chủ động với nhiều nguồn thu nhập thụ động để tận dụng khả năng của bạn và gia tăng tài sản nhanh chóng

CÁC CÁCH KIẾM THU NHẬP THỤ ĐỘNG PHỔ BIẾN

1. Tham gia kinh doanh Hệ thống 

Đây là mô hình bán hàng trực tiếp không thông qua các kênh truyền thống do vậy việc tuyển dụng và bán hàng của người tuyến dưới có thể mang lại thu nhập thụ động cho người tuyến trên. Ở Việt Nam thường gọi là mô hình bán hàng đa cấp và bị một số công ty biến tướng lừa đảo mang tới trải nghiệm không tốt tới người dùng.

Mô hình phân phối này đã rất phát triển trên toàn thế giới với những công ty nổi tiếng như Amway, Herbarlife... 

Vì vậy lựa chọn công ty và sản phẩm bạn cần quan tâm đến tính pháp lý và độ uy tín của công ty để đảm bảo không bị mất tiền hay thiệt hại danh tiếng.

+ Thu nhập thụ động từ bảo hiểm: 

Hệ thống kinh doanh bảo hiểm moncover

Hệ thống kinh doanh bảo hiểm moncover

Ngành bảo hiểm tại Việt Nam đang rất phát triển nhờ thu nhập người dân gia tăng, ý thức về bảo hiểm nhiều hơn đặc biệt sau đại dịch covid. Thu nhập tư nghề bảo hiểm với các công ty bảo hiểm nhân thọ hay qua nền tảng bảo hiểm Moncover bạn có thể dễ dàng có được thu nhập thụ động từ vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu đồng nhờ hệ thống kinh doanh bảo hiểm hoàn toàn thụ động.

+ Thu nhập thụ động từ tư vấn sức khỏe: 

Hệ thống tư vấn sức khỏe dược thảo MV

Hệ thống tư vấn sức khỏe dược thảo MV

Người dân Việt Nam đang quan tâm tới hình thức chăm sóc sức khỏe chủ động. Vì vậy ngành tư vấn và chăm sóc sức khỏe rất có tiềm năng. Bạn có thể dễ dàng tham gia nền tảng tư vấn và chăm sóc sức khỏe của Dược thảo MV để xây dựng hệ thống kinh doanh và có được thu nhập thụ động từ vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu đồng.

2. Hệ thống tiếp thị liên kết

Khi nền kinh tế interner phát triển mạnh mẽ, chúng ta chứng kiến những ngành nghề hoàn toàn mới trong xã hội. Tiếp thị liên kết được hiểu là việc giới thiệu và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ thông qua các đường link của nhà cung cấp. Khi giao dịch mua bán dịch vụ được diễn ra thì người làm tiếp thị sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng.

Công việc này có vẻ phù hợp với giới trẻ khi nhanh chóng tiếp cận các khái niệm kinh doanh mới này. Các nhà tiếp thị liên kết lớn tại Việt Nam như Lazada, shoppee, Acesstrade ... mang lại rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên để có thể đảm bảo thành công thì bạn cần xây dựng những website uy tín có nhiều lượt truy cập, hoặc các kênh zalo, facebook, youtube có nội dung tốt để người dùng xem và có thể click vào link sản phẩm.

3. Chia sẻ và bán thông tin giá trị

 Thông tin ngày nay trở nên thật quý giá và có thể trở thành tài sản để kiếm thu nhập thụ động. Ví dụ bạn có viết những cuốn ebook hay hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe, hay quản trị công ty khởi nghiệp ... thì bạn hoàn toàn có thể bán cuốn sách này cho người đọc quan tâm.

4.Đầu tư tài chính cá nhân

Sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của mình thông qua các công cụ đầu tư tài chính cá nhân để sinh sôi lợi nhuận là những bước đi đầu tiên để đạt tới tự do tài chính. Bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm đầu tư cá nhân phổ biến như sauL

- Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán hoặc OTC

- Trái phiếu doanh nghiệp

- Chứng chỉ quỹ mở

Các hình thức này có đặc điểm chung là tính thanh khoản tốt và có thể đầu tư từ số tiền nhỏ và vì vậy người trẻ có thể xây dựng kế hoạch đầu tư sớm để rèn luyện bản lĩnh và chuẩn bị tốt trong tương lai

Tìm hiểu thu nhập thụ động

Như vậy mặc dù trên thế giới có thể có nhiều kênh thu nhập thụ động hơn tuy nhiên Monfin điểm qua những kênh phổ biến để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và nghiên cứu tìm hiểu áp dụng cho riêng mình. Chúc các bạn thành công.

#thunhapthudong #monfin #taichinhcanhan #moncover #duocthaomv